top of page

Group

Public·44 members

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM cách đây không lâu

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, phổ quát cây mai vàng cổ được những nhà vườn bày bán tụ họp tại khu vực lối đi chính làm cho rộng rãi người phải trằm trồ. Ấy là các cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, giá trị 4 tỷ đồng đứng sừng sững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết có những cây mai vàng sở hữu tuổi đời chừng 100 năm, tầm giá mang cây mai vàng lên đến 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng, chợ hoa xuất hiện phổ biến cây mai cảnh bạc tỉ sở hữu bộ đế (gốc) to, dáng thế độc lạ, tụ họp đủ nguyên tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ phổ thông vườn mai tại khu vực miền Nam có lên bày bán.

Ngay các con phố vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" có các con phố kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này sở hữu tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng mang chiều cao khoảng 3 mét tính từ lúc gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, có giá chào bán là một,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng với hơn 10 gốc mai từ khoảng 50-80 năm tuổi có rộng rãi thiết kế khác nhau. Được biết, các năm trở lại đây, những cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị trường còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu tìm hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nề chủ cũ mấy năm mới thu tìm được, tổng thể phải sở hữu duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo các con phố chính, 1 nhà vườn khác cũng bày bán hầu hết cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu có tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, trục đường kính tán gần 5 mét. Cây mai sở hữu hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, đầy đủ đều là các cây mai lâu năm, giá thành ngả nghiêng trong khoảng 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu mua được khoảng chừng 1 năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và với dạng hình giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page