top of page

Group

Public·44 members

Vườn mai vàng giá trị hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, không bán

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, những người chơi mai vàng tại miền Tây lại rộn ràng, đua nhau săn lùng khắp những tỉnh giấc, thành để sưu tầm những cây mai đẹp, sở hữu trị giá về trưng ngày Tết.

Trong số đó, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ nhân của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, mang gần 50 cây mai vàng có tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.


Anh Khang cho biết, phôi mai là nét đặc biệt của người miền Tây, đặc trưng là biểu trưng trong mỗi độ Tết đến, vậy nên anh mang niềm ham có mai vàng và chọn lựa sưu tầm dòng cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

công đoạn sưu tầm mai cũng gặp ko ít những khó khăn. Thời gian đầu chưa có kinh nghiệm nên anh Khang đã chọn mua lầm những cây mai bị bệnh, khi mang về, mai bị suy yếu và dẫn tới tình trạng chết khô ko cứu được, khiến anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

“Sưu tầm một thời kì, tôi đã có thương hiệu, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi khắc phục dần, chọn lựa các chỉ tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để tìm ra những cây mai khoẻ, có trị giá cao và coi ngó thuận lợi hơn. Mang tôi, 1 cây mai đẹp, có trị giá phải tụ họp đủ những nhân tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang nhắc.

Anh Khang bên những gốc mai với bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để với được những cây mai đẹp và ưng ý, anh Khang đã phải chứa công đi đến phổ biến tỉnh giấc, thành miền Tây trực tiếp xem và tậu mua tại vườn, sau đó thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

không chỉ tốn công sưu tầm, săn sóc, anh Khang còn thuê các nghệ nhân sở hữu tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh khuông mai để tạo nên những cây mai đẹp và chấp nhận. Chi phí cho những nghệ nhân cũng mất một khoản tiền lớn.

Chỉ để giao lưu chứ ko bán

Anh Khang thông tin, hiện anh đang sở hữu sắp 50 cây mai vàng mang dáng thế, gốc đẹp với đa dạng giống khác nhau như mai xù, mai vàng 5 cánh, mai vàng 9 cánh, mai giảo, mai đại lộc... Và anh vẫn đang tiếp tục sưu tập thêm để làm phong phú thêm vườn mai của mình.

các cây mai có tuổi đời từ vài chục năm tới hơn 100 năm tuổi. Mỗi cây có giá dao động từ vài chục triệu tới sắp 300 triệu đồng. Ước tính tổng giá trị cả khu vườn là hơn 3 tỉ đồng.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page