top of page

Group

Public·44 members

9X miền Tây buôn bán phôi mai vàng, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, anh Nguyễn Văn Vẹn (sinh năm 1996, ấp Trương Thoại, phường Biển Bạch, thị xã Thới Bình, Cà Mau) chọn khởi nghiệp bằng việc buôn bán phôi mai vàng, thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Vẹn trước đây vì đam mê nghề tạo hình mai đã Đánh giá, học về khoa học trồng, tạo dáng cây mai trên sách vở và những trang mạng. Khi đã có tay nghề, anh khởi đầu đi làm công cho các tổ chức chuyên về tạo dáng mai để mãn nguyện niềm mê say và sở hữu thêm thu nhập.

Sau phổ biến năm gắn bó với công tác chuyên về sửa dáng, tạo hình cây kiểng, tích luỹ cho bản thân được nhiều kinh nghiệm, đến năm 2017, anh xây dựng thương hiệu tổ chức mai vàng Hoài Vẹn, chuyên thu tậu phôi mai về để tạo dáng bán lại cho doanh nhân và người chơi kiểng.

Anh Vẹn cho biết: “Tôi chỉ dẫn cho nhà vườn về kỹ thuật coi ngó, cách thức nuôi phôi, khoa học cắt cành, tạo dáng… và giao họ cây giống. Lúc phôi mai tới thời kì thu hoạch, doanh nghiệp tôi sẽ xuống tận vườn thu tìm về để sửa lại dáng cho đẹp mắt nhất”.


phôi mai vàng sống được bao lâu đạt tiêu chuẩn sẽ sở hữu chiều cao trên một m, để tạo được phôi mai đẹp lôi kéo các bạn, cần chú trọng khâu làm gốc. Bên cạnh đó, giai đoạn cắt, tỉa… cũng phải khôn xiết tường tận. Sau khi hoàn tất các giai đoạn phôi mai, anh Vẹn chụp ảnh, quay video đăng lên những trang mạng phường hội. Bí quyết làm cho này giúp anh quảng cáo sản phẩm rộng rãi hơn tới có mọi người, tiếp cận người dùng, thuận lợi tiêu thụ.

Anh Vẹn cho biết: “Xã hội ngày một vững mạnh nên nhu cầu thưởng thức mẫu đẹp, trong đấy với thú vui chơi cây cảnh ngày càng được ưa chuộng. Việc chơi mai trong khoảng lâu đã là niềm ham mê của đa dạng người nên ngày một với phổ biến khách hàng đến xem, đặt tìm phôi mai, nguồn tiêu thụ mai trở thành tiện dụng. Các phôi mai đẹp, độc đáo mang trị giá vài chục triệu đồng vẫn mang khách đến hỏi mua”.

bây giờ, doanh nghiệp của anh Vẹn với 20 người lao động là các thợ sửa dáng mai và 25 đại lý trải dài các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tuỳ theo dáng, kích thước và tuổi thọ mỗi cây phôi mai sẽ được bán mang giá khác nhau. Có mô hình này, mỗi năm đem về thu nhập cho gia đình anh Vẹn hàng trăm triệu động.

ngoài ra, với sức trẻ và sự năng động trong phát triển kinh tế, vợ chồng anh còn nấu rượu nếp cẩm, từng bước xây dựng thương hiệu rượu chất lượng. Nấu rượu là nghề truyền thống của gia đình anh và nghề này được mẹ anh duy trì đến ngày nay.

“Tôi thấy rượu trắng đa dạng người đem ngâm với những loại trái cây thì hương vị rất thơm ngon nên vợ chồng tôi biến tấu bằng việc ngâm mang nếp cẩm. Sau khi xem cách khiến trên mạng, vợ chồng tôi làm và dùng thử thì thấy hương vị rất lạ miệng nên đã quyết định làm cho mang số lượng to, bán ra thị trường”, anh Vẹn cho biết.

Ngoài hương vị lạ miệng, rượu nếp cẩm còn rất tốt sức khoẻ nên được phổ thông người ưa chuộng. Sau 1 thời gian cung ứng, anh Vẹn đã đăng ký nhãn hàng sản phẩm độc quyền và bao bì bề ngoài đẹp mắt. Mỗi chai rượu thành phẩm bán có giá 180.000 đồng, cho anh lợi nhuận tương đối mỗi tháng.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page